UBND TP.HCM gửi văn bản khẩn về đường vành đai 4

(PLO)- Thực hiện yêu cầu của Bộ GTVT về việc lấy ý kiến địa phương để triển khai đầu tư dự án đường vành đai 4, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Bộ GTVT về việc triển khai đầu tư dự án này.

Theo UBND TP, tuyến đường vành đai 4 có ý nghĩa rất quan trọng, kết nối các đô thị vệ tinh của TP.HCM với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phát huy tối đa hiệu quả lợi thế các tỉnh, tạo điều kiện phát triển dịch vụ vận tải liên vùng. Góp phần phát triển kinh tế – xã hội của TP nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Đường vành đai 4 kết nối với nhiều trục giao thông chính trong khu vực như tuyến trục Bắc – Nam; các quốc lộ 1A, 22, 50; đường Hồ Chí Minh và các cao tốc TP.HCM – Trung Lương, TP.HCM – Mộc Bài, TP.HCM – Chơn Thành, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Biên Hòa – Vũng Tàu.

Lần gửi văn bản khẩn này, UBND TP kiến nghị Bộ GTVT hai vấn đề.

Thứ nhất, kiến nghị Bộ GTVT chủ trì, nghiên cứu các nội dung liên quan về đường vành đai 4 như phương án tổng thể, phân kỳ đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, phương án kết nối với các tuyến giao thông chính trong vùng.

Thứ hai, kiến nghị Bộ GTVT phối hợp với Bộ KH&ĐT và các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xem xét để có cơ chế hỗ trợ một phần vốn từ nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 cho tuyến đường này theo như chỉ đạo của Thủ tướng. Đồng thời, Bộ GTVT phối hợp với các tỉnh, thành liên quan để nghiên cứu hình thức đầu tư phù hợp.

Báo Pháp Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 999 180